Sữa công thức pha để được bao lâu? Pha nước nhiệt độ bao nhiêu?

Trong những năm tháng đầu đời, sữa mẹ là thức ăn chủ yếu của bé. Và là nguồn dinh dưỡng ít có thể thay thế được.

Tuy nhiên có rất nhiều bà mẹ sau sinh vì một nguyên do nào đó xảy ra tình trạng kém sữa, mất sữa. Để khắc phục được vấn đề đó. Các bà mẹ tìm đến giải pháp sử dụng sữa công thức.

Vậy sữa công thức được hiểu như thế nào? Sữa công thức pha để được bao lâu? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Dianakiemsoatmui.com giải đáp cụ thể ở bài viết sau.

Nội dung chính:

Sữa công thức pha để được bao lâu?

Đối với trẻ sơ sinh, nguồn sữa các bé bú đều là nguồn sữa trực tiếp từ cơ thể mẹ. Chính vì thế, sữa luôn dao động ở mức khoảng từ 36 – 37*C, có độ ấm vừa đủ.

Nếu bạn bị mất sữa, ít sữa, đi làm trong thời gian bé còn nhỏ. Mà vẫn muốn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé. Thì hãy cho bé uống thêm sữa công thức. Loại sữa này cũng sẽ được pha theo một tỷ lệ nhất định. Có các thành phần gần giống sữa mẹ để bé bú cảm thấy quen thuộc.

Sữa công thức pha để được bao lâu?

Khi tiến hành pha sữa công thức, bạn nên kiểm tra nước pha sữa sao cho độ ấm vừa phải. Nếu có thể hãy kiểm tra cẩn thận bằng nhiệt kế để đạt được tiêu chuẩn tốt nhất.

Sau khi pha sữa công thức xong, bạn nên cho bé uống trực tiếp luôn. Nếu bé uống không hết, bạn có thể trữ sữa giúp bé. Sữa công thức sẽ để được tối đa khoảng 2 tiếng ở nhiệt độ phòng. Và 24 tiếng ở nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh.

Nếu quá thời hạn trên mà bé chưa uống hết, bạn hãy bỏ phần sữa thừa đi. Không nên cho bé uống lại vì sữa lúc này đã nhiễm một số vi khuẩn có hại. Trẻ sơ sinh cơ thể hệ miễn dịch còn yếu dễ dẫn tới các bệnh nguy hiểm.

Cách bảo quản sữa công thức đạt chất lượng tốt nhất

Chăm sóc trẻ sơ sinh yêu cầu tính cẩn thận, tỉ mỉ cao. Đặc biệt trong việc pha chế đồ uống như sữa thì càng cần phải cẩn thận hơn nữa.

Để bảo quản sữa công thức đạt chất lượng tốt nhất. Bạn cần phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng. Hướng dẫn pha chế in trên thân hộp sữa. Cụ thể hơn, các mẹ cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Sau khi pha và cho trẻ uống xong, nếu còn thừa cho vào tủ lạnh ngay

Sau khi trẻ uống sữa công thức đã đủ và no. Không có nhu cầu uống nữa mà sữa vẫn còn thừa. Bạn hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh ngay nhé.

Việc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh giúp tránh tình trạng nhiễm khuẩn. Ức chế sự hoạt động của các vi khuẩn gây hại. Việc kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn giúp bạn bảo quản sữa công thức trong thời gian dài hơn, lên tới 24h.

Chỉ cho trẻ dùng sữa được bảo quản ở nhiệt động phòng trong vòng 2h

Nếu không có tủ lạnh hoặc không muốn trữ ở tủ lạnh bạn hãy cho trẻ uống hết ngay lập tức. Để ở nhiệt độ phòng thì không được quá 2h đồng hồ. Tránh sự phát triển của vi khuẩn ảnh hưởng chất lượng sữa đã pha.

Nhiệt độ pha sữa công thức là bao nhiêu?

Không cho trẻ dùng sữa đã bú còn lại

Nếu trẻ đã bú sữa công thức mà còn thừa lại, nếu còn ít hãy bỏ đi, không cho trẻ bú lại nữa.

Ủ sữa công thức ấm mới cho bé bú lại

Trong trường hợp khi phải để sữa ở ngăn mát tủ lạnh. Khi cho bé bú lại nên ủ ấm lại sữa bằng các loại bình ủ, không dùng lò vi sóng. Tránh tình trạng cho bé uống sữa lạnh gây ra hiện tượng đau bụng, đi ngoài.

Không tự ý thay đổi công thức sữa

Sữa công thức đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm có cơ sở khoa học. Nó đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng mà cơ thể các bé sơ sinh cần. Vì thế, bạn không cần phải bổ sung thêm gì vào sữa. Không được tự ý thay đổi công thức sữa nếu không có chỉ định.

Đảm bảo vô trùng khi pha sữa

Rửa tay sạch trước, trong khi pha sữa để đảm bảo vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập vào. Bên cạnh đó, các dụng cụ pha sữa như: bình, muỗng, núm bú,…đều phải rửa sạch, tráng qua nước sôi.

Sữa công thức mở hộp dùng trong 1 tháng

Sữa công thức cũng là sữa bột, sau khi mở hộp hãy sử dụng hết trong vòng một tháng. Nếu để lâu, vi khuẩn cũng có thể xâm nhập vào, ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng sữa.

Sữa công thức mở hộp dùng được bao lâu?

Sữa công thức ra đời đã giúp cho vấn đề thiếu hụt sữa mẹ được giải quyết một cách đáng kể. Trẻ sơ sinh cũng vì thế không lo thiếu hụt nguồn dinh dưỡng trong những ngày tháng đầu đời.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn lời giải đáp sữa công thức pha để được bao lâu? Để những người mới bắt đầu làm mẹ như bạn có cơ sở, căn cứ nuôi con cái tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Các kiến thức về làm mẹ, chăm sóc trẻ sơ sinh sẽ được Dianakiemsoatmui.com liên tục cập nhật. Đưa đến cho bạn nguồn thông tin dồi dào, phong phú nhất. Hãy tiếp tục theo dõi cùng chúng tôi ở các bài viết tiếp theo nhé.

5/5 - (2 bình chọn)