Ra máu báo nhưng không đau bụng là hiện tượng gì?

Khi có hiện tượng ra máu báo nhưng không đau bụng là mẹ bầu được rơi vào tình trạng gì? Kinh nghiệm giúp mẹ bầu sinh em bé an toàn khi có biểu hiện sắp sinh. Sẽ được Dianakiemsoatmui chia sẻ trong bài viết này.

Hãy cùng với Dianakiemsoatmui chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu hơn về tình trạng ra máu báo nhưng không đau bụng xảy ra ở các bà mẹ mang thai dưới đây nhé.

Ra máu báo nhưng không đau bụng là tình trạng gì?

Hiện tượng ra máu báo nhưng không đau bụng diễn ra khá phổ biến ở phụ nữ mang thai vào những tháng cuối sắp sinh. Hương tượng này xảy ra là do cổ tử cung bắt đầu giãn nở. Để giúp em bé chào đời an toàn và dễ dàng hơn. Dịch nhầy truyền ra ngoài kèm theo một chút máu hay còn gọi là huyết hồng.

Ra máu báo nhưng không đau bụng là hiện tượng gì?

Các chất dịch nhầy được hình thành từ khi thụ thai. Nhằm bảo vệ các tác nhận gây hại muốn xâm nhập vào trong tử cung. Đến thời kỳ chuẩn bị sinh, các mẹ báo sẽ tiết ra dịch nhầy kèm theo chút máu trên quần lót là điều báo hiệu sắp sinh cần chú ý.

Nguyên nhân ra máu báo nhưng không đau bụng

Tuy nhiên, vấn đề phụ nữ ra máu nhưng không đau bụng không chỉ từ nguyên nhân báo sắp sinh trong giai đoạn những tháng cuối. Mà nó còn đến từ nhiều nguyên nhân khác. Hãy để các chuyên gia của Dianakiemsoatmui bật mí cho bạn về các nguyên nhân như sau đây:

1. Nguyên nhân do nội tiết tố bị thay đổi

Trong thời kỳ mang thai ở phụ nữ, các Hormone trong cơ thể bị thay đổi bất thường khiến mẹ bầu bị ra máu. Tuy nhiên, với nguyên nhân đến từ thay đổi về nội tiết tố này. Sẽ khiến tình trạng ra máu này của mẹ bầu không kéo dài. Sẽ chấm dứt ngay khi các horme mới xuất hiện.

2. Nguyên nhân đến từ đời sống tình dục của hai vợ chồng

Trong giai đoạn mang thai ở những tháng cuối cùng. Việc sinh hoạt vợ chồng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến phụ nữ mang thai ra máu nhưng không đau bụng.

Nguyên nhân đến từ âm đạo của người phụ nữ bị tổn thương hoặc nhiễm trùng… Nếu ra máu từ nguyên nhân này rất nguy hiểm. Ảnh hưởng trực tiếp đến vùng kín của người phụ nữ và sức khỏe và có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Một số nguyên nhân gây ra hiện tượng ra máu báo nhưng không đau bụng.

3. Nguyên nhân đến từ việc vùng kín bị viêm nhiễm

Độ pH trong âm đạo của mẹ bầu bị đảo lộn do nội tiết tố thay đổi khi mang thai. Khiến mất cân bằng và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển gây bệnh hình thành nên viêm nhiễm. Từ hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa, hệ quả để lại có thể khiến phụ nữ mang bầu có thể ra máu.

4. Nguyên nhân do quá trình khám thai ảnh hưởng

Trong quá trình bạn khám thai tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế. Có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ra máu ở phụ nữ. Điều này ảnh hưởng bởi việc bác sĩ đưa tau vào để kiểm tra độ mở rộng của tử cung hoặc các dụng cụ y tế.

Ra máu báo nhưng không đau bụng bao lâu thì sinh?

Thời gian ra máu báo nhưng không đau bụng sẽ kéo dài trong khoảng 1 – 2 tuần. Tuy nhiên, cũng có những mẹ bầu xuất hiện hiện tượng này chỉ trong vài ngày trước khi sinh.

Máu ra kèm theo dịch nhầy với số lượng ít, từ 1 – 2 giọt là báo hiểu hiện tượng sắp sinh. Nên các mẹ bầu đừng quá lo lắng. Để đảm bảo tình trạng sức khỏe thì nên đến khám bác sĩ. Từ đó để biết rõ nhất nguyên nhân ra máu là do đâu và có cách điều trị phù hợp.

Một vài hiện tượng của biểu hiện sắp sinh

Không chỉ có hiện tượng ra máu báo sắp sinh, các mẹ bầu có khi sẽ kèm theo các biểu hiện dễ nhận biết khác như:

1. Huyết hồng ra nhiều

Sắp đến ngày sinh, tử cung của các mẹ bầu liên tục co thắt mạnh khiến cổ tử cung giãn nở và mỏng dãn. Kèm với đó là hiện tiện ra rất nhiều dịch nhầy, đặc sệt. Và kèm theo huyết hồng để báo hiệu một sinh linh sắp chào đời.

2. Mẹ bầu có hiện tượng vỡ nước ối

Hiện tượng vỡ ối là biểu hiện rất dễ nhận biết phụ nữ sắp sinh và cần đến bệnh viên, cơ sở y tế ngay để nhận sự giúp đỡ từ bác sĩ để em bé chào đời an toàn.

Đây là hiện tượng rất nguy hiểm, bởi nước ối là môi trường sống của thai nhi. Khi vỡ là sự báo hiệu cho sắp sinh, nếu không đưa bé ra ngoài nhanh chóng thì có thể dẫn đến tình trạng ngạt thở ở bé.

Một số dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu nên biết.

3. Xuất hiện các cơn đau theo từng cơn

Sắp đến thời gian bé chào đời, cổ tử cung của các mẹ bầu có thắt tạo ra cảm giác đau đớn. Sau 5 – 10 phút đồng hồ sẽ xuất hiện 1 lần đau thắt.

Càng đến lúc sinh cơn đau càng dồn nhập và dữ dội hơn. Tùy vào sức khỏe, cân nặng thai nhi và tình trạng sức khỏe của mẹ báo. Bác sĩ sẽ chỉ định việc sinh thường hoặc sinh mổ để đảm bảo an toàn với cả mẹ và bé.

Qua chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp các mẹ bầu hiểu được ra máu báo nhưng không đau bụng là biểu hiện của tình trạng gì với các mẹ bầu hiện nay.

Hy vọng với các thông tin chia sẻ này, các bạn sẽ có được những kiến thức và hiểu biết cho bản thân. Không chỉ là các mẹ bầu cần trang bị kiến thức mà những ông bố cũng cần hiểu để hiểu và đảm bảo cho sức khỏe của mẹ bầu.