Cổ tử cung mở bao giờ sinh và lời giải đáp chính xác từ chuyên gia

Quá trình sinh con là một quá trình thay đổi cơ thể kỳ diệu của phụ nữ. Vì thế, không phải phụ nữ nào cũng thực sự nắm bắt và hiểu hết về cơ thể mình.

Nhiều mẹ bầu trong lần đầu sinh con còn thắc mắc cổ tử cung mở bao giờ sinh? Để giải đáp câu hỏi thắc mắc đó, Dianakiemsoatmui.com đã tổng hợp tài liệu và gửi tới bạn bài viết sau.

Nội dung chính:

Cổ tử cung mở bao giờ sinh?

Cổ tử cung mở báo hiệu việc bạn sắp chuẩn bị sinh. Đây cũng là dấu hiệu thường thấy và bắt buộc ở cơ thể mẹ bầu.

Sự thay đổi của cổ tử cung khi sinh.

Nếu quá ngày dự sinh mà cổ tử cung không mở. Bạn có thể sẽ phải nhờ tới can thiệp y tế như phẫu thuật bắt con (mổ đẻ). Một số dấu hiệu về sự đóng mở của cổ tử cung liên quan đến sinh nở như sau:

Cổ tử cung mở 1 – 4 cm

Đến gần ngày dự sinh, cổ tử cung thường sẽ bắt đầu mở dần. Dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đã bước vào việc sinh mở là khi bác sĩ đo được cổ tử cung mở khoảng 1 – 4 cm.

Trong giai đoạn này, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy sự xuất hiện của các cơn đau, cơ gò tử cung ở cường độ nhẹ. Lúc này, bạn còn cách thời điểm sinh khá xa. Nên bạn cần bình tĩnh, hít thở nhẹ nhàng chờ cổ tử cung mở nhiều hơn.

Cổ tử cung mở từ 4 – 7 cm

Đây là giai đoạn chuyển dạ tích cực, cho thấy bạn đang tiến dần đến thời điểm được gặp con yêu rồi đó. Khi cổ tử cung mở được 4 – 7 cm. Bạn sẽ cảm nhận được các cơn đau bụng liên tục và dữ dội hơn.

Cổ tử cung mở từ 7 – 10 cm

Các cơn đau bụng tới dồn dập, cổ tử cung dần mở hết cho thấy cơ thể bạn đã sẵn sàng cho quá trình vượt cạn. Lúc này, hãy tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để có quá trình vượt cạn thành công mỹ mãn và nhanh chóng nhất.

Cách nhận biết cổ tử cung đã mở được bao nhiêu.

Cổ tử cung mở bao giờ sinh? Thông thường, trung bình một người phụ nữ sẽ mất khoảng từ 5 tiếng – 30 tiếng cho một lần chuyển dạ, bao gồm từ lúc cổ tử cung mở.

Tuỳ thuộc vào thể trạng, sức khoẻ, việc sinh con lần đầu hay lần sau mà quá trình này diễn ra nhanh hay chậm hơn. Theo Dianakiemsoatmui nghiên cứu, phụ nữ trong lần sinh con đầu tiên sẽ mất nhiều thời gian hơn ở những lần sinh kế tiếp.

Mách bạn cách làm cổ tử cung mở nhanh hơn

Để có quá trình chuyển dạ nhanh hơn, cổ tử cung mở rộng hơn giúp cơ thể bạn đỡ mệt mỏi. Dianakiemsoatmui mách bạn một số mẹo làm cổ tử cung mở nhanh chóng, cùng đọc xem sao nhé.

1. Đi bộ thư giãn trước ngày dự sinh, trong khi chuyển dạ

Việc đi bộ thư giãn hàng ngày trước dự sinh giúp cho cơ thể hoạt động liên tục. Cơ bụng và cơ đùi được tập luyện, quá trình chuyển dạ sau đó cũng diễn ra đơn giản hơn.

Bên cạnh đó, trong quá trình chuyển dạ, sản phụ chăm chỉ đi bộ, không ngồi im một chỗ. Giúp cho bụng bầu chịu áp lực, em bé tuột xuống sâu hơn. Đến đúng vị trí sinh thì quá trình sinh diễn ra sẽ nhanh chóng nhất.

2. Uống nước lá tía tô, ăn dứa

Thay vì cứ ngồi thắc mắc “cổ tử cung mở bao giờ sinh”? Thì bạn hãy nghiên cứu sử dụng các biện pháp dân gian giúp quá trình sinh nở diễn ra nhanh nhất.

Cụ thể, hãy uống nước lá tía tô trước khi sinh ngay khi bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ. Bên cạnh đó, trong lúc chờ sinh có thể uống nước ép dứa, để rút ngắn quá trình sinh nở.

Có phải uống nước lá tía tô trước khi sinh sẽ dễ để hay không?

3. Sử dụng các phương pháp giục sinh

Nếu cảm thấy cơ thể quá mệt mỏi, không chịu được những cơn đau bụng khi sinh. Bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng các phương pháp giục sinh để cổ tử cung nhanh mở.

Điều này cần đến sự trợ giúp của bác sĩ. Sau khi thực hiện các thủ thuật, cổ tử cung của bạn sẽ mở dễ dàng và nhanh chóng.

Cẩn thận với một số biến chứng trong quá trình cổ tử cung mở

Trong quá trình sinh nở sẽ có một số biến chứng nguy hiểm nhất định mà mẹ bầu cần phải chú ý và cần thận. Những dấu hiệu cảnh báo biến chứng cụ thể như sau:

Thời gian chuyển dạ quá lâu

Thời gian sinh em bé khi cổ tử cung mở từ 1 – 7cm là khá lâu, chiếm hơn ⅔ thời gian. Đây cũng là một chặng đường khó khăn đối với sản phụ khi họ phải chịu đựng những cơn đau.

Tuy nhiên, cổ tử cung đã mở nhưng rất lâu chưa mở hết, bạn có thể nghiên cứu hỏi bác sĩ để chuyển qua phương pháp sinh khác, an toàn cho cả mẹ và con.

Cổ tử cung mở nhẹ nhưng không giãn

Trong nhiều trường hợp, cổ tử cung mở nhưng không giãn nở. Nguyên nhân có thể do sản phụ bị thiểu năng cổ tử cung. Nếu cảm thấy có nguy hiểm xảy ra, hãy liên hệ ngay với bác sĩ bạn nhé.

Sinh nở là một trong những quá trình thay đổi cơ thể kỳ diệu ở phụ nữ. Tuy nhiên, quá trình này cũng tồn tại rất nhiều những nguy hiểm mà mẹ bầu cần phải tìm hiểu. Sau khi đọc qua bài viết, chắc hẳn bạn cũng đã nắm được cổ tử cung mở bao giờ sinh rồi chứ. Dianakiemsoatmui chúc bạn có một ca vượt cạn thành công nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)