Cổ giật như thế nào là có thai? Và các dấu hiệu nhận biết có thai

Bạn đang muốn tìm hiểu xem cổ giật như thế nào là có thai? Để biết được cách xem và các biểu hiện để sớm nhận biết được bản thân đang mang bầu. Thì các bạn hãy nên đọc những thông tin chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

Cổ giật như thế nào là có thai?

Theo kinh nghiệm được truyền lại từ dân gian. Nếu bạn quan sát kỹ phần xương quai xanh của phụ nữ có bầu và phụ nữ bình thường sẽ có sự khác biệt. Khi để tay lên vùng cổ, bạn cảm thấy mạch vùng này có sự đập, giật bất thường.

Nhìn bằng mắt thường cũng có thể cảm nhận được mạch đập càng lúc càng nhanh, càng lúc càng mạnh. Cùng với đó có các biểu hiện như cổ bị “ngẳng”. Da mặt nhợt nhạt và xanh xao hơn bình thường. Thì thể hiện bạn có khả năng đang mang thai.

Cổ giật như thế nào là có thai?

Tuy nhiên, chưa có công trình nào nghiên cứu chính xác cho cổ giật như thế nào là có thai cả. Đây chỉ là dấu hiệu được truyền nhau theo kinh nghiệm từ dân gian của ông bà để lại. Và chưa đủ cơ sở để có thể khẳng định chắc chắn rằng người phụ nữ có biểu hiện cổ giật là có bầu.

Bới cổ giật còn là biểu hiện của rất nhiều các bệnh lý khác như người ốm yếu thường xuyên. Cơ địa gầy gò, xanh xao, hoặc những người bị bệnh tim. Hoặc những người có mạch nổi xanh dễ thấy. Thì cũng dễ nhìn thấy nhịp đập hơn.

Khi thấy hiện tượng cổ giật chưa thể khẳng định chính xác việc bạn có bầu hay không. Để chắc chắn rằng bạn có bầu hay không có thể sử dụng phương pháp đi khám bác sĩ. Hoặc sử dụng kiểm tra bằng que thử thai để kiểm tra chắc chắn hơn.

Những dấu hiệu để sớm phát hiện phụ nữ đang mang thai

Ngoài cách phát hiện có thai khi cổ giật theo quan niệm dân gian trên. Thì bên cạnh đó các mẹ cũng có thể nhận biết mình có thai hay không qua một số các dấu hiệu dưới đây.

1. Biểu hiện ra đốm máu đỏ và đau bụng

Trong khoản thời gian từ 6 – 12 ngày trứng được thụ tinh. Sau khi làm tổ tại buồng tử cung sẽ gây ra các đốm máu nhỏ và đau bụng.

Máu có màu đỏ, hồng, hoặc nâu thường nhạt hơn máu kinh dễ phát hiện khi lau bằng khăn giấy hoặc dính những vết đỏ trên quần lót. Còn triệu chứng đau bụng sẽ ở mức độ nhẹ hơn đau bụng kinh. Những triệu chứng này thường ít được để ý bởi khá giống với tới chu kỳ kinh nguyệt.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai còn có các biểu hiện tiết ra dịch trắng sữa trong suốt thời kỳ mang thai.

2. Dấu hiệu mất kinh

Khi trứng được thụ tinh thành công, cơ thể người phụ nữ tiết ra nội tiết tố hCG khiến cho chu kỳ kinh nguyệt trong khoản thời gian mang bầu không xảy ra. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng không thể khẳng định khi phụ nữ là người có kinh nguyệt không đều.

Một số dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai.

3. Dấu hiệu mệt mỏi

Trong khoảng thời gian khi mới mang thai, cơ thể bạn có thể cảm thấy rất mệt mỏi và thường xuyên buồn ngủ do nội tiết tố Progesterone tăng cao. Phụ nữ cần được nghỉ ngơi và ăn các thức ăn giàu dinh dưỡng, protein, chất sắt.

4. Dấu hiệu ốm nghén

Khi mang thai, bạn sẽ có dấu hiệu ốm nghén – có những cơn buồn nôn và nôn vào bất kỳ thời điểm, thời gian nào trong ngày.

Tuy nhiên, có những phụ nữ khi mang thai lại không có biểu hiện của ốm nghén. Ốm nghén được gây ra do nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ bị thay đổi. Biểu hiện ốm nghén có thể hết vào tuần thứ 13 hoặc 14. Nhưng cũng có những trường hợp kéo dài trong suốt thời kỳ mai thai, khiến khẩu vị của phụ nữ bị thay đổi hoặc giảm.

5. Biểu hiện thay đổi về bầu ngực

Biểu hiện khi mang thai về bầu ngực của người phụ nữ trở nên to hơn, căng hơn. Có thể đau ngực hoặc ngứa trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần. Đặc biệt quầng thâm ở bầu ngực cũng đậm, sẫm màu hơn trước.

6. Biểu hiện đi tiểu thường xuyên

Trong thời kỳ mang thai, tuần hoàn lưu lượng của phụ nữ tăng khiến thận làm việc nhiều hơn. Điều này khiến phụ nữ đi tiểu nhiều hơn và thường xuyên hơn. Biểu hiện này bắt đầu xuất hiện vào khoảng thời gian thai kỳ tuần thứ 6 tới tuần thứ 8 trở đi.

7. Biểu hiện táo bón

Trong thời kỳ mang thai, thức ăn được tiêu hóa chậm hơn do nồng độ nội tiết tố Progesterone tăng cao. Điều này khiến cho phụ nữ dễ bị đầy bụng và táo bón và cần bổ xung nhiều chất xơ giúp dễ tiêu hóa hơn.

Khi có thai bạn sẽ có các dấu hiệu ốm nghén, táo bón…

8. Biểu hiện về cảm xúc bị thay đổi

Do nồng độ về tiết tố thay đổi, khi phụ nữ mang thai sẽ khiến cảm xúc cá nhân cũng trở lên nhạy cảm hơn rất nhiều. Điều này có thể dẫn đến tình trạng trầm cảm, nóng giận, hưng cảm, lo âu hơn với phụ nữ.

9. Biểu hiện về tăng nhịp tim

Sau khi trứng được thụ tinh từ tuần thứ 8 trở đi. Tim người phụ nữ sẽ có biểu hiện đập mạnh hơn và nhanh hơn có thể bị rối loạn nhịp tim do nội tiết tố trong cơ thể bị thay đổi. Khi có biểu hiện nay, cần đến gặp ngay bác sĩ để được khám và theo dõi tình trạng sức khỏe thai sản.

Ngoài những biểu hiện ở trên, phụ nữ khi mang thai còn có các biểu hiện như đau lưng, đau đầu, chóng mặt, ngất, thay đổi về nhiệt độ cơ thể..

Hy vọng với các thông tin chia sẻ trong bài viết này. Không chỉ giúp bạn biết được cổ giật như thế nào là có thai mà còn giúp bạn có được những thông tin hữu ích về các dấu hiệu để sớm nhận biết bản thân đang mang thai.