Trứng rụng bao lâu thì có kinh trở lại và những điều bạn cần biết

Bạn đang muốn tìm hiểu trứng rụng bao lâu thì có kinh nguyệt? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn gái để có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho bản thân và đón chào “ngày đèn đỏ” được tốt nhất.

Hãy cũng với MedSVIT chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích. Về trứng rụng và chu kỳ kinh nguyệt của các bạn gái trong bài viết này ngay nhé!

Nội dung chính:

Tổng quan về trứng rụng – chu kỳ kinh nguyệt

Khi bước vào giai đoạn dậy thì, mỗi tháng nữ giới sẽ có một quả trứng “trưởng thành” và “di chuyển” khỏi buồng trứng của nữ giới, qua ống dẫn trứng vào đến tử cung.

Tại tử cung, nến trước gặp được tinh trùng sẽ thụ tinh để phát triển thành phôi thai. Những trong trường hợp trứng trong tử cung không được thụ tinh sẽ bị loại bỏ lớp nội mạc bên ngoài, bong ra và tạo thành máu. Đây chính là thời kỳ kinh nguyệt của nữ giới.

Tổng quan về sự rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt.

Đặc biệt bạn cần lưu ý rằng: Sau khi rời buồng trứng, trứng không được thụ tinh trong khoảng thời gian từ 24h – 48h sẽ có hiện tượng thoái triển. Tức là không thể thụ tinh và mang bầu ở phụ nữ được

Dấu hiệu cho thấy bạn đang trong kỳ rụng trứng

Để giúp các bạn biết được đau là những dấu hiệu nhận biết thời kỳ rụng trứng của bản thân. Giúp thụ tinh để mang bầu hoặc phòng ngừa có thai an toàn cho bản thân. Hãy để MedSVIT bất mí cho bạn các dấu hiệu nhận biết như sau:

1. Chất lỏng ở cổ tử cung có sự thay đổi

Khi bạn thấy dịch âm đạo, dịch tiết từ cổ tử cung ra nhiều. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang rụng trứng hoặc báo hiệu thời gian rụng trứng sẽ diễn ra trong 1 vài ngày tới. Dịch tiết ra nhiều, có màu trắng như lòng trứng.

Các nhận biết rụng trứng qua chất nhầy âm đạo.

2. Thay đổi về nhiệt độ cơ thể

Trong khoảng thời gian rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của nữ giới có thể tăng nhẹ. Nhiều phụ nữ có hiện tượng tăng nhiệt độ cơ thể sau 2 – 3 ngày khi kết thúc khoảng thời gian dễ thụ thai.

3. Phần bụng dưới đau nhẹ hoặc có hiện tượng chuột rút

Trong khoảng thời gian bán hiệu rụng trứng, nhiều phụ nữ xuất hiện các biểu hiện như đau thắt nhẹ phần bụng dưới. Hoặc có hiện tượng bị chuột rút ở bụng dưới cũng thể hiện rằng bạn đang rụng trức hoặc sắp vào thời kỳ rụng trứng.

4. Tăng ham muốn tình dục hơn bình thường

Khi rụng trứng ham muốn của phụ nữ cũng cao hơn mức bình thường. Đặc biệt là càng tiến gần đến ngày kinh nguyệt thì ham muốn càng tăng. Do lượng Hormone của nữ tăng cao trong thời gian này khiến ham muốn về tình dục cũng cao hơn mức bình thường.

5. Biểu hiện đầy hơi hoặc hay bị chuột rút

Rất nhiều phụ nữ khi rụng trứng xuất hiện các hiện tượng như bị chuột rút ở chân, tay hoặc thường có cảm giác đầy hơi khó chịu trong người.

6. Âm đạo/âm hộ có hiện tượng hơi sưng

Biểu hiện ít gặp nhưng không phải hiếm vào thời gian trứng rụng ở nữ giới. Đó là âm hộ/âm đạo sẽ có hiện tượng sưng hơn bình thường.

Cách nhận biết thời gian rụng trứng khoa học

Ngoài những dấu hiệu như đã nói ở trên. Bạn có thể sử dụng các biện pháp khác theo phương pháp khoa học. Để biết được bản thân có được trong thời gian rụng trứng hay không với cách như sau:

1. Sử dụng que thử rụng trứng để kiểm tra:

Để kiểm tra chính xác cần dựa vào Hormone LH đạt ở định trước kỳ rụng trứng khoảng 2 ngày. Bạn có thể mua que thử rụng trứng tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Cách kiểm tra có phải trứng rụng hay không bằng thử que.

2. Sử dụng biện pháp siêu âm soi trứng:

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng biên pháp siêu âm soi trứng. Bằng việc nhờ đến sự can thiệp của các bác sĩ. Giúp theo dõi sự phát triển của nang trứng và đưa ra được chính xác về ngày rụng trứng cho bạn.

Thời gian rụng trứng bao lâu thì có kinh nguyệt?

Điều mà các bạn quan tâm đó là rụng trứng bao lâu thì có kinh? Mỗi tháng rụng trứng một lần, và chu kỳ kinh nguyệt ở người phụ nữ được tính từ ngày đầu tiên có kinh ở tháng nay cho đến ngày đầu tiên của tháng sau.

Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới rơi vào từ 28 ngày – 32 ngày. Tuy nhiên cũng có những trường hợp chu kỳ này dài hoặc ngắn hơn.

Trứng rụng bao lâu thì có kinh lại ở phụ nữ?

Thời gian rụng trứng của nữ giới có thể tính theo hai cách:

Cách 1: Lấy ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng (LMP) hoặc là thời gian từ 12 ngày – 16 ngày từ chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Cách 2: Đối với những bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều. Thì thời gian rụng trứng rời vào từ ngày thứ 11 – ngày thứ 21 trong chu kỳ kinh nguyệt. Trong khoảng thời gian này, trứng có thể rụng bất kỳ lúc nào. Sau khi rụng trứng nhưng không được thụ tinh thì khoảng 14 ngày sau phụ nữ sẽ xuất hiện kinh nguyệt.

Để xác định được chính xác thời gian rụng trứng của mình. Các bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân để tính được chính xác nhất về khoảng thời gian rụng trứng và tính được thời điểm có kinh nguyệt.

Hy vọng, những kiến thức được chia sẻ trong bài viết về trứng rụng bao lâu thì có kinh. Sẽ giúp bạn hiểu rõ về kinh nguyệt của bản thân và có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày “đèn đỏ” sắp tới của mình.

5/5 - (1 bình chọn)